• 1200px-Flag_of_Vietnam.svg.png
 • 1280px-Flag_of_the_United_States.svg.png
 • japan-162328_960_720.png

Kỳ thi JLCT việt nam -

Giới thiệu về kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLCT

TỔNG QUAN CƠ BẢN VỀ KỲ THI NĂNG LỰC JLCT

JLCT ( viết tắt của Japanese Language Capability Test) là kỳ thi năng lực Tiếng Nhật được Bộ Tư Pháp Nhật Bản cấp phép ban hành và được công nhận Quốc tế tương đương với trình độ JLPT. Chính vì vậy nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn có nhu cầu tu nghiệp và du học tại Nhật Bản hay những bạn có nhu cầu đánh giá năng lực tiếng Nhật để phù hợp với công việc có được chứng chỉ JLCT ngay tại Việt Nam.

JLCT đánh giá thí sinh trên toàn phương diện dựa trên các yêu tố :  chữ cái, từ vựng –  đọc hiểu – nghe hiểu.  Đề thi được các giáo sư chuyên ngôn ngữ Nhật thiết kế nên đảm bảo sát thực.

                                                                                                         

Điểm nổi bật của JLCT

 • Kỳ thi được tổ chức chung trên toàn Thế giới . Kỳ thi JLCT được công nhận và hiện được tổ chức ở nhiều Quốc gia trên Thế Giới trong đó có Việt Nam.
 • Chất lượng đề thi : Đề thi đa dạng bao gồm toàn bộ lĩnh vực đời sống , văn hóa. Với mục đích để đánh giá năng lực tiếng Nhật của những thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường đại học hoặc xin cấp Visa du học.
 • Kết quả thi nhanh chóng : Phiếu kết quả sẽ ghi rõ từng phần, tổng điểm để thí sinh nhận thấy kỹ năng nào tốt và chưa tốt để hoàn thiện hơn.
 • Kỳ thi diễn ra nghiêm túc : Hội đồng JLCT nghiêm cấm mọi hành vi gian lận dưới bất kỳ hình thức nào.
 • JLCT có mặt phủ sóng trên tất cả các tỉnh thành tại Việt Nam. Hiện nay không chỉ các bạn trẻ mà rất nhiều lứa tuổi khác nhau ở các tỉnh thành có nhu cầu học tiếng Nhật để đáp ứng tính chất công việc. Chính vì vậy JLCT là cầu nối đưa đến tất cả các tỉnh thành .

Thời gian thi

                                                                          

 

Cấp độ của JLCT

 • Kỳ thi được chia làm 5 cấp độ :
 • N5  – Văn phạm, tự vựng, hán tự ở mức độ sơ cấp. Có thể nghe, hiểu, và nói được các đoạn hội thoại đơn giản.
 • N4- Vốn từ vựng cũng như kỹ năng đàm thoại tiếng Nhật ở mức độ cơ bản, có thể hiểu được các bài hội thoại với tốc độ chậm.
 • N3 – Nghe nói, hiểu rõ các đoạn hội thoại ngắn, đơn giản. Có thể giao tiếp, trao đổi các vấn đề cơ bản trong cuộc sống trong xã hội hàng ngày.
 • N2- Năng lực nghe,giao tiếp tiếng Nhật khá. Có khả năng tham dự các khóa học tại các trường đại học hoặc làm việc tại các công ty của Nhật Bản.
 • N1 – Kỹ năng nghe, đọc hiểu tiếng Nhật tốt, nắm vững kiến thức tổng quát về các vấn đề văn hóa xã hội Nhật Bản. Có khả năng giao tiếp, đối ứng linh hoạt về mọi chủ đề trong các cuộc họp cũng như trong môi trường làm việc ở công ty.

Thời gian thi và tổng điểm thi

Thời gian thi: Các tháng 1.3.5.7.9.11

Tổng điểm thi: 180 điểm 

1.Phiều kết quả và chứng nhật đỗ kỳ thi:

Phiếu kết quả được gửi đến tất cả các thí sinh đã dự thi. Ngoài ra, những thí sinh thi vượt qua kỳ thi sẽ được cấp bằng chứng nhận kỳ thi đó.

Phiếu kết quả sẽ ghi rõ từng phần, tổng điểm để thí sinh nhận thấy kỹ năng nào tốt và chưa tốt để hoàn thiện hơn.

Điều hành kỳ thi:

Kỳ thi do hội đồng JLCT điều hành, gồm các chuyên gia về giáo dục. Với các kỳ thi tổ chức ngoài Nhật Bản, sẽ có các thành viên của các phòng điều hành giám sát chỉ đạo những ủy viên để tiến hành kỳ thi 1 cách nghiêm túc.

Văn phòng A12 Trường Cao Đẳng Công Trình Đô Thị Hà Nội

Địa chỉ : Yên Thường- Gia Lâm – Hà Nội

Hotline : 0888331128 – 0868666359

Website : http://jlctvietnam.com/

Địa chỉ mail: jlctvietnam@gmail.com