• 1200px-Flag_of_Vietnam.svg.png
  • 1280px-Flag_of_the_United_States.svg.png
  • japan-162328_960_720.png

Kỳ thi JLCT việt nam -

NHỚ BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT TRONG MỘT NỐT NHẠC

03/08/2019
Đăng bởi Admin

NHỚ BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT TRONG MỘT NỐT NHẠC

Thông thường, một người sẽ phải mất từ  2-4 tuần để học thuộc hai bảng chữ cái chính trong tiếng Nhật là Hiragana và Katakana. Vậy những bạn mới bắt đầu phải làm thế nào để vượt qua những khó khăn ban đầu, đó là nhớ hết hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana.

Đừng nản ! Đọc hết bài này các bạn sẽ biết được bí quyết nhớ bảng chữ cái Tiếng Nhật trong một NỐT NHẠC!

*Học bảng chữ cái Hiragana
– Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji. (loại chữ phiên âm cách đọc)
– Trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một.
– Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ thì các bạn để riêng ra 1 chỗ. Sau đó đọc lại các chữ chưa thuộc mà vừa để ra 1 chỗ.

*Học bảng chữ cái Katakana.
Sau khi thuộc toàn bộ Hiragana, chúng ta chuyển sang bảng Katakana. Hai bảng chữ cái này có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nên ta chỉ cần nhớ thêm mặt chữ.
– Bạn cũng viết chữ katakana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Như vậy bạn có thể vừa học được Katakana và ôn lại Hiragana. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

*Viết thật nhiều.

Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ. Nhưng bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa.
Mỗi ngày, bạn nên dành khoảng 30-45 phút để viết 20% lượng chữ cái trong 1 bảng. Hãy nhớ rằng viết trên giấy có kẻ ô là tốt nhất để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu. Vừa viết bạn vừa đọc nhẩm hoặc đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu.

* Học mọi lúc mọi nơi
Hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi như: trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe bus… “mưa dầm thấm lâu”.
Bạn nên có trong tay bản chữ cái  để có thể học bất kỳ khi nào bạn rảnh. Trong thời đại công nghệ thì hầu hết không bạn nào còn thiếu 1 chiếc điện thoại smartphone hay máy tính bảng. Hãy để chúng thực hiện vai trò hữu ích giúp bạn học tiếng Nhật online mỗi ngày, mọi nơi. Việc học online có âm thanh và hình ảnh sinh động sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán.

*Học cùng một người bạn
Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một team nơi mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt… Học nhóm là các rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng Nhật- thứ ngôn ngữ được đánh giá là dễ làm nản long người mới học. Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết.

Trên đây là một số phương pháp giúp các bạn mới bắt đầu làm quen với bảng chữ cái tiếng Nhật dễ học, dễ nhớ hơn và không gây nhàm chán. Chúc các bạn học tập tốt và luôn theo đuổi niềm đam mê tiếng Nhật của mình.

Ý kiến của bạn